ฟังจากปาก เปิดใจทำไม “เอกชัย ศรีวิชัย” จึงขออุปการะ”โค้ชเอก”เป็นลูกบุญธรรม??

ท่ามกลางความห่วงใยจากทุกๆฝ่าย แม้ทีมกู้ภัยพบ 13 ชีวิตทีมหมู่ป่า อะคาเดมี่ในถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน อ.แม่สาย จ.เชียงรายแล้ว แต่ยังนำตัวออกมาจากถ้ำไม่ได้ แต่มีกระแสข่าวดราม่าต่างๆออกมาเหมือนไฟลามทุ่ง บางกระแสพุ่งไปที่ “โค้ชเอก”หรือ “เอกพล จันทะวงษ์”ที่พาเด็กๆเข้าถ้ำจนหลายๆฝ่ายเป็นห่วง ไม่อยากให้”โค้ชเอก”โทษตัวเอง หรือไม่ให้สังคมสรุปว่าใครผิดใครถูก ไม่มีใครอยากให้เหตุการณ์ร้ายเกิดขึ้น ควรให้กำลังใจ เยียวยามากกว่า บ้างก็ว่า”โค้ชเอก”จะไม่มีญาติมารอรับปากถ้ำ ซึ่งไม่จริง เพราะมีป้า มีญาติ เพื่อนฝูงที่พร้อมไปให้กำลังใจจำนวนมาก

ล่าสุดลูกทุ่งขุนพลเพลงใต้ “เอกชัย ศรีวิชัย” ได้โพสต์ห่วงใยน้องๆทั้ง 13 ชีวิตและขออุปการะ”โค้ชเอก”เป็นเสมือนลูกบุญธรรม
“เอกชัย”โพสต์ว่า “การช่วยเหลือ การเติมกำลังใจ ดำเนินไปอย่างต่อเนื่อง แต่ผมจะขอเติมให้โค้ชเอกเพิ่มอีกหนึ่งกำลังใจ ลูกทำดีที่สุดนะครับ ลูกเป็นผู้นำที่มีสติสุดยอด ลูกเป็นผู้นำที่เสียสละ และรับผิดชอบ ลูกเป็นคนที่ ทำให้ทีมเข็มแข็ง

“ณ วันนี้ หากจริงๆแล้ว เด็กๆติดถ้ำอยู่กันตามลำพัง ป่านนี้ชีวิต เด็กๆน้องๆ ทุกคนก็คงพังไปแล้ว เพราะฉะนั้น ลูกเคยบวชเรียนมา ตั้งสติ เอาธรรมมาบำบัดใจ และเชื่อว่า ลูกจะข้ามผ่านแนวความคิดที่โทษตัวเอง ออกไปได้ ลูกจะได้คำชื่นชม ที่เขาเข้าใจลูก ลูกจะได้มิตรภาพ ที่ดีๆจากคนรอบข้าง ลูกจะมีเพื่อน ลูกจะมีพวกเพิ่มขึ้น “และที่สำคัญ เอกชัย ศรีวิชัย คนนี้ จะขอดูแลและเป็นพ่อให้ลูกนะครับและจะอุปการะลูกเท่าที่จำเป็นเท่าที่ลูกต้องการครับ”นาทีนี้ทุกคนห่วงใยและรักทั้ง 13 ชีวิตเหมือนญาติและขอให้ออกจากถ้ำอย่างปลอดภัยในเร็ววัน

ไม่อยากให้เกิดกระแสดราม่า และอยากให้เป็นกำลังใจไปยังโค้ชเอก นักร้องดัง เอกชัย เลยขออุปการะเป็นลูกบุญธรรม เชื่อมั่นในคุณธรรมและความดี เอกชัย ศรีวิชัย ไม่อยากให้สังคมตัดสินใจว่าใครผิดหรือถูก เพราะสิ่งที่น้องๆได้รับตอนนี้ก็คือกำลังใจจากทุกๆฝ่ายที่มอบให้

ที่ออกมาบอกไม่ได้หวังกระแสหรือเกาะกระแส แต่ทำเพราะเห็นถึงความดีของ โค้ชเอก พี่่เอกชัยเลยได้ออกมาเปิดใจความจริงที่อยากทำเพราะเชื่อมั่นว่า เวลานี้ กำลังใจส่งต่อไปยังเด็กๆที่อยู่ภายในถ้ำสำคัญที่สุด ไม่มีใครอยากให้เกิดการสูญเสียหรอก

You May Also Like

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *