ให้ Kwai เป็นตัวแทนของคลิปสั้นที่กำลังจะมาเปลี่ยนแปลงรูปแบบธุรกิจในประเทศจีน

ในยุคดิจิตอลที่ทุกสิ่งเคลื่อนไหวเปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็ว การบริโภคเนื้อหาของผู้คนเองก็หันมานิยมในรูปแบบวิดีโอมากขึ้น ในขณะเดียวกัน เวลาก็เหมือนจะสั้นลงเรื่อยๆ ฉะนั้น จึงถือได้ว่าในตอนนี้เป็นนาทีทองของคลิปสั้นเลยก็ว่า ในประเทศจีน ปี 2017 ที่ผ่านมาถือเป็น “ยุคทองของคลิปสั้น” ซึ่งแอปคลิปสั้นที่ถือได้ว่าทรงอิทธิพลมากที่สุดตัวหนึ่งนั้นก็คือแอป Kuaishou (ไคว่โฉ่ว) เฉพาะในประเทศจีนเท่านั้นมีผู้ใช้งานมากถึง 700 ล้านไอดี มีการสร้างคลิปสั้น มากกว่า 12 ล้านคลิปในแต่ละวัน
จากสโลแกนของแอป Kuaishou ที่ว่า “บันทึกชีวิตบันทึกตัวคุณ” ซึ่งสะท้อนถึงมุมมอง “ความเสมอภาค” และ “ความครอบคลุม” โดยผ่านช่องทางการถ่ายวิดีโอคลิปและการตัดต่อที่แสนง่ายดาย มีอีโมชั่นรูปภาพแสดงความรู้สึกที่หลากหลาย มีทั้งภาษาท้องถิ่นและเสียงดนตรี ช่องทางประสบการณ์จากสังคมออนไลน์ที่มากมาย สามารถช่วยให้ผู้ใช้งานแต่ละคนสามารถแบ่งปันไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตได้อย่างง่ายดาย และมีทุกคนมีสิทธิที่จะออกสิทธิและออกเสียง

ในปีนี้ Kuaishou ได้เริ่ม “ความเสมอภาค” “การบันทึก” ออกมายังต่างประเทศ เปลี่ยนชื่อเป็น Klip และเข้าตีตลาดเกาหลี รัสเซีย ประเทศในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และประเทศหรือพื้นที่ที่มีแนวโน้มการใช้งาน ในช่วงนี้ ทาง Klip Thailand ได้จัดกิจกรรม “1000 fans challenge”ในหน้าเพจ FB Fanpage มูลค่ารางวัลกว่า 600000 บาท

You May Also Like

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *