ลึกๆเขาก็เป็นคนดีคนหนึ่ง ค่ายนายพลชม ประจักษ์ชัย อาจติดแค่เรื่องศักดิ์ศรีหลังโดนบีบหนัก

“อาม ชุติมา”หายใจโล่งขึ้นไปเปลาะหนึ่ง เมื่อค่ายนายพล ยกเลิกสัญญาที่เซ็นซ้อนกับค่ายไหทองคำ ประเด็นขอดูแลลิขสิทธิ์นักแสดงตลอดชีพให้เรียบร้อยแล้ว หลังโดนนายห้าง “ไหทองคำ”ฟ้องค่าเสียหาย 21 ล้านโดย “อาม”พร้อม”นายพรพล”เจ้าของค่ายนายพล, “นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงษ์” และทนาย”สงกานต์ อัจฉริยะทรัพย์”ได้ไปเปิดใจในรายการ “โหนกระแส”ของ “หนุ่ม กรรชัย”ช่อง 28โดย “พรพล”ระบุว่า ที่ให้อามเซ็นบันทึกสิทธิ์การดูแลส่วนการแสดงตลอดชีพกับค่ายนายพล เพื่อประกันตัววันถูกจับ ที่อ.วังน้ำเย็น สระแก้ว นั้นไม่ได้เตี๊ยมกับนายห้างประจักษ์ชัยใดๆทั้งสิ้น และนายห้างน่าจะไม่พอใจตนด้วย เพราะเป็นการเซ็นสัญญาซ้อน แต่ที่ทำไปเพราะอยากช่วยอามจริงๆ ไม่ได้มองประโยชน์อื่นๆ“พรพล”เผยว่า“ผมมาช่วย ไม่ได้มีเจตนา ผมก็ยกหูประจักษ์ชัย นายขอได้มั้ยเรื่องนี้ เดี๋ยวเรามาคุยกันนอกรอบ แล้วพยายามเอาน้องกลับบ้าน จนมาเป็นบันทึกใบนี้ ผมช่วยเขาโดยเฉพาะเลย เขาต้องการออกจากประจักษ์ชัย ผมทำแบบนี้เพื่อให้มีเงื่อนปม เพราะสัญญาประจักษ์ชัยไม่มีคำว่าสิทธิ์ของนักแสดง “ผมเลยให้อามโอนสิทธิ์นักแสดงมาทางนี้ก่อน สมมติประจักษ์ชัยให้ไปจับ ผมก็จะใช้ใบนี้แย้งเขา ซึ่งเขาไม่มีอะไรตรงนี้ และตรงนี้สามารถให้อามขึ้นแสดงได้ เขาต้องเข้าใจนะ เพราผมช่วยเขาตลอด ถ้ามีใบนี้ทนายไปจับ คุณยื่นใบนี้ต่อพนักงานสอบสวน เดี๋ยวผมวิ่งไป” ยังถูกนายห้างฟ้อง 21 ล้าน? “อาม :“ตกใจค่ะ ทำอะไรไม่ถูกเลยตอนที่เห็น”การฟ้องเด็ก 21 ล้าน พี่มองยังไง? “พรพล :“ผมว่าเงินไม่เท่าไหร่ เข้าใจความรู้สึกและศักดิ์ศรี แต่ผมคิดว่าคุณประจักษ์ชัยไม่ใช่คนใจร้ายขนาดนี้ ลึกๆ เขาก็เป็นคนดีคนหนึ่ง แต่คอนเน็กชั่นเขาอินดี้ การพูดจาโผงผางไปนิดนึง ผมก็เตือนประจักษ์ชัยแล้ว เรามาคุยกันดีๆ สองเรามีทางออกอย่างไร ไม่ต้องไปฟ้องหรอก”
น้องอามฟังนายห้างพลแล้วเคลียร์มั้ย? “อาม” : “ค่ะ”ในใจติดอะไรมั้ย?อาม : “ไม่มีค่ะ” “พรพล” : “ผมไม่ได้ต้องการอามหรอก แต่ผมพูดกับอามตลอดว่าเขาอยากออกจากไหทองคำแน่ อามบอกว่าหนูบอกนายห้างไปแล้ว ผมก็บอกทุกอย่าง ผมจะไปนั่งทำไม 7-8 ชม. ไปเคลียร์เรื่องคิวอย่างเดียว ถูกมั้ย”  ทนายสงกานต์ : “เขียนบันทึกยกเลิกต่อหน้าประชาชนได้มั้ย” “พรพล : “แน่นอนครับ คืนให้เลยครับ”

จากนั้น “หนุ่ม กรรชัย”โชว์บันทึกบอกว่า “ในมือผมเป็นบันทึกยกเลิกสัญญา ทำไว้วันที่ 30 ต.ค. 61 ขอทำบันทึกยกเลิกสัญญากับอาม ชุติมา ตามที่ได้ทำไว้ที่โรงพักวังน้ำเย็น จ.สระแก้ว ขอยกเลิกสัญญาฉบับดังกล่าว นับตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป โดยไม่มีการฟ้องร้องใดๆ จากทั้งสองฝ่ายอีกต่อไป ทั้งสองฝ่ายเซ็น และมีพยาน ?”“อาม”ว่ายังไง? “หนูขอบคุณนายห้าง ขอบคุณผู้ใหญ่ ทนาย พี่อัจ (ร้องไห้) ขอบคุณประชาชนที่เป็นกำลังใจให้หนู หนูอยากขอโอกาสจากอาจารย์ อยากให้มาไกล่เกลี่ย พูดคุยกัน” ปลดล็อคไปด่านหนึ่ง เหลือกรณีโดนฟ้อง 21 ล้าน จับตาว่าจะจบอย่างไรต่อไป?

“ลำไย ไหทองคำ”เฮลั่น ศาลยกฟ้องละเมิดลิขสิทธิ์ศาลทรัพย์สิน ฯ ยกฟ้อง”ลำไย ไหทองคำ “หลัง อดีตผจก.เก่า ฟ้องละเมิด พ.ร.บ.ลิขสิทธิ์ เรียก 3 ล้าน ศาลชี้คดีไม่มีมูลความผิด..ทำให้ตอนนี้คดีเก่าที่การฟ้องร้องนั้น ประจักษ์และ ลำไย ไหทองคำ นั้นรอดมาได้ โดยศาลทรัพย์สินฯ ยกฟ้อง “อดีต ผจก.เก่า” ฟ้อง “ลำไย-นายห้างประจักษ์ชัย” ละเมิดลิขสิทธิ์นักแสดง ศาลชี้คดีไม่มีมูล-ไร้อำนาจฟ้อง ไม่พบหลักฐานโอนสิทธิการแสดง มีแค่ข้อตกลงกำหนดค่าตอบแทน

You May Also Like

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *