ไฟลุกกันพรึ่บพรั่บแล้วล่ะค่ะ เมื่อไฮโซฯสาวคนดัง โดนจ้องเลื่อยขาเก้าอี้ อุ๊ยตาย…กล้ามาก คิดจะโค่นบัลลังก์นางพญา งานนี้หมู่หรือจ่า ขาเมาท์อยู่เฉยไม่ได้แล้วล่ะค่ะ

แหม! เรื่องนี้มันช่างร้อนแรงแข่งกับอากาศตอนนี้ซะจริงๆค่ะคุณขา ก็จะเรื่องอะไรซะอีกล่ะคะ ถ้าไม่ใช่เรื่องแซ่บๆที่กำลังเป็นประเด็นว่า นักธุรกิจไฮโซฯสาวชื่อดังอย่าง “ดร.ลิเดีย-ปริยันก้า ตั้งภาวนาสกุล” เกิดอาการหัวร้อนเพราะแว่วมาว่ามีผู้ไม่หวังดีจะเลื่อยขาเก้าอี้คุณ She เข้าให้!

แต่ช้าก่อนค่ะ เรื่องนี้สาวสุดสตรองอย่าง “ดร.ลิเดีย” ไม่มีหวั่นค่ะ ก็ต้องบอกให้หายแคลงใจว่า ใครก็ตามที่มั่นหน้าพูดว่าจะเลื่อยเก้าอี้ที่นั่งของเธอ ยากค่ะ! เพราะบัลลังก์นางพญาขาเก้าอี้ไม่ใช่ไม้จิ้มฟัน ที่จะหักกันง่ายๆนะคะ ขาเก้าอี้ของเธอแน่นหนายิ่งกว่าเหล็กกล้า ก็น่าจะรู้ๆกันอยู่นะคะ เพราะธุรกิจของเธอนั้นคือ “ทองคำ” ทองแท้ยังไง้ยังไงก็ไม่สะทกสะท้านหรอกค่ะ

แต่เอาเข้าจริงๆกับเรื่องนี้ ดร.ลิเดียก็ไม่ได้หัวฟัดหัวเหวี่ยงอย่างที่เมาท์ๆกันหรอกนะคะ เธอบอกว่าเป็นเรื่องชิลๆมากกว่า เพราะคนมีหน้ามีตาในสังคมหลายๆคนก็มักจะโดนแบบนี้เป็นของธรรมดา คนคิดบวกอยู่แล้วอย่างเธอกลับมองว่า ยิ่งให้คนพูดถึง ก็ยิ่งมีคนรู้จักเยอะ มีคนติดตามและอยากเข้ามาหาเรามากขึ้น ซึ่งจุดนี้ไม่มีผลกระทบอะไรกับเธอเลย หากจะมามัวเสียเวลากับเรื่องไม่เป็นเรื่องแบบนี้คงไม่ดีแน่ เพราะทุกวินาทีของเธอมีค่าเป็นเงินเป็นทองทั้งนั้น เอาเวลาไปบริหารเงินเดินหน้าทำธุรกิจแบบสวยๆจะดีกว่าค่ะคุณขา

และยิ่งตอนนี้เธอกำลังง่วนอยู่กับธุรกิจที่กำลังก้าวหน้าและลุล่วงไปได้ไกลมากๆ ทั้งในยุโรปและเอเชีย เธอบอกว่าถ้าเป็นคนไทยที่พูดถึงเธอในแง่แรงๆ เธอไม่ค่อยสนใจสักเท่าไหร่หรอกค่ะ เธอสนใจคนต่างชาติมากกว่า เพราะว่าคนต่างชาติให้การต้อนรับและให้เกียรติเธอ เวลาไปไหนมาไหนดูเหมือนเธอจะมีความสำคัญกับคนต่างชาติมากๆ แต่สำหรับคนไทยไม่ใช่เธอไม่ปลื้มนะคะ เธอก็รัก (แหม จะไม่ให้รักได้ยังไงคะ เธอก็คนไทยนี่คะ) แต่คนไทยบางคนมักจะคิดในแง่ลบ เห็นใครดีใครเด่นเป็นไม่ได้ แต่เธอก็ไม่ค่อยใส่ใจอะไรมากหรอกค่ะ เรื่องขี้ผงพวกนี้เธอไม่เอามาเป็นมลภาวะทางใจหรอกค่ะ  เพราะตอนนี้เธอยืน 1 อยู่ในใจนักธุรกิจทั้งยุโรปและเอเชีย ขอบอกเลยค่ะว่าเธอแฮปปี้มากเวลามาทำงานหรือมาดูงานที่ต่างประเทศ รู้สึกว่าทุกคนให้การต้อนรับและเป็นกันเองกับเธอมากกกก… (ก.ล้านตัว)

หลายๆคนอาจจะมีบ่นแกมเมาท์ว่า สาวเก่งอย่าง “ดร.ลิเดีย”หายหน้าห่างสื่อไปหน่อยมั้ยคะช่วงนี้ จริงๆเธอก็ไม่ได้หลบลี้หนีภัยฝุ่น PM 2.5 หรอกนะคะ ที่หายไปเบาๆ ก็เพราะเธอซุ่มเงียบไปต่างประเทศตลอดๆนี่แหละค่ะ และปีนี้เธอจะมีเซอร์ไพรส์ใหญ่แน่นอน เธอพูดเสมอว่าการทำงานก็คือการพักผ่อนไปในตัว ทุกๆที่ที่เธอไป เธอก็จะได้งานและรีแลกซ์ด้วยทุกครั้ง การกินอาหารอร่อยๆ ดื่มไวน์ดีๆ หรือการช้อปปิ้ง ล้วนแล้วแต่แปรเป็นงานได้ทั้งนั้นค่ะ เอ๊! ว่าแต่ไปไม่หยุดแบบนี้ กระจอกข่าวก็เมาท์ไม่หยุดเหมือนกัน ว่าเธอแอบมีบ้านเกือบ 10 ประเทศแล้วล่ะมั้งตอนนี้

เอาน่า คนขยันถึงไหนถึงกันอย่าง “ดร.ลิเดีย” จะมีเพิ่มอีกกี่สิบประเทศก็ไม่ใช่เรื่องแปลกหรอกค่ะ ก็ให้มันรู้ซะมั้งว่า ของจริงไม่ต้องพูดเยอะค่ะ!!!

 

You May Also Like

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *