ตุ๊กกี้ถึงกับกลั้นน้ำตาไม่อยู่ สาว16ร้องเพลงเลี้ยงแม่ป่วยเบาหวาน วันนี้แม่จากไปเพลงดัง10ล้านวิว

แชร์เรื่องราวมาจากเฟสบุคของ ตุ๊กกี้ ชิงร้อย ตลกดัง ที่ได้เอาเรื่องราวของเด็กสาวอายุ 16 อีสานคนหนึ่งมาขอเล่าเรื่องนึงแบบยาวๆให้ทุกคนได้ฟังนะคะ เป็นเรื่องราวชีวิตของเด็กคนนึงที่มีความสามารถด้านการร้องเพลง โดยเฉพาะเพลงลูกทุ่ง ทำไมต้องเป็นเด็กคนนี้ จากความประทับใจส่วนตัวค่ะ เด็กคนนี้ชื่อเนส เป็นสาวน้อยอายุ 16ย่าง17 เธอเรียนอยู่4 แถวอำนาจเริญ ได้รู้จักเธอ เพราะ ตุ๊กกี้มีงานอยู่ที่บ้านต้องการเด็กที่ร้องเพลงได้มาร้องเปิดงานโดยมีแค่ค่าขนมนิดหน่อยให้ มากี่คนก็ได้ และแล้วก็มีน้องชายคนสนิทชื่อ บักเสก 55 ใช่ค่ะ บักเสกคือ ชื่อที่หนูเรียกเค้า

เสกเป็นตากล้องในรายการที่ตุ๊กกี้เป็นพิธีกร เราสนิทกันเพราะ เราคุยกันแบบคนบ้านเดียวกัน เลยเข้าขากันไว บักเสก มีความฝันอยากทำค่ายเพลงเล็กๆ ปั้นเด็กที่มีความฝัน ทุกคน ใครอยากร้องมาร้อง ใครอยากหัดมาหัด จนเสกได้เจอกับเด็กคนนี้ ชื่อน้องนส เสกพาเนสมาช่วยงานตุ๊กกี้ 2-3 งาน แต่ไม่เคยรู้เรื่องราวที่มาที่ไปของน้อง จนวันนึง มีโอกสคุยกันยาวๆ เลยถามไถ่ถึงประวัตินักร้องมือสมัครเล่นที่ชื่อ เนสพรอำนาจ ลองอ่านต่อนะคะ ยาวหน่อยแต่น่าชื่นชม หนูร้องเพลงมาตั้งแต่จำความได้ เพราะคุณพ่อของหนูเคยเป็นหมอลำเก่าท่านเปิดเพลงลูกทุ่งให้ฟังทุกวันและท่านก็สอนเรื่องการร้องเพลงมาเรื่อยๆคะ พ่อและแม่มีความฝันอยากให้หนูเป็นนักร้อง พอเข้าเรียนประถมหนูได้เป็นนักร้องของโรงเรียนและก็รับงานร้องเพลงตั้งแต่อายุ9ปีเพราะครูที่โรงเรียนท่านมีวงหมอลำเลยเอาหนูไปร้องเพลงโชว์หาเงินมาเรียนแบ่งเบาภาระช่วยพ่อแม่คะ หนูร้องเพลงมาเรื่อยๆจนถึง ป.6 แม่หนูป่วยเป็นโรคเบาหวานเข้าโรงบาลหลายครั้ง มีแผลติดเชื้อที่นิ้วเท้าต้องได้ตัดออก

มีวันนึงหนูได้งานร้องเพลงและก็เป็นวันที่แม่หนูอาการเริ่มหนักอยู่ที่บ้านหนูไม่อยากไปแต่แม่หนูบังคับให้หนูไป หนูเลยจำใจต้องไป วันนั้นหนูไปติ๊บเยอะเลยคะ หนูดีใจมาก อยากรีบเอามาอวดแม่ ระวังหนูเดินทางกลับ พี่หนูโทรมาว่าแม่หนูอาการหนักรถรีเฟอร์มารับที่บ้าน แม่นอนโรงบาลหงลายวันและเสียชีวิตในที่สุด หนูคิดเสมอว่าถ้าหนูไม่ไปร้องเพลงวันนั้นหนูจะได้อยู่ดูแลแม่และแม่หนูจะไม่เป็นแบบนี้ หนูฝังใจกับการร้องเพลงและบอกกับตัวเองว่าจะไม่ร้องเพลงอีกเพราะมันทำให้หนูไม่ได้อยู่กับแม่ หนูอยู่กับพ่อ2คน พ่อหนูก็อายุเยอะแล้วท่านไม่มีเงินส่งให้หนูเรียน ยังดีที่มีป้าหนูคอยส่งให้เดือนละ1000 มาใช้จ่ายพอเข้ามัธยม ปี1 โรงเรียนก็มีจัดงานวันภาษาไทย มีการประกวดร้องเพลงได้ทุนการศึกษา ด้วยความคิดของเด็กน้อยตอนนั้นหนูคิดแค่อยากได้เงินมาเก็บไว้ไปเรียน จะได้ไม่ต้องขอพ่อ หนูชนะเลิศและมีคุณครูเห็นถึงความสามารถของหนูและชักชวนให้มาร้องเพลงเป็นนักร้องโรงเรียน หนูเล่าให้ครูฟังว่าทำไหมหนูถึงไม่อยากไม่ร้องเพลง ครูมาปลุกใจให้หนูสู้และกลับมาร้องเพลงอีกครั้ง

เพราะพ่อแม่ก็อยากให้หนูเป็นนักร้อง หนูก็เลยตกลง วันนึงคุณครูไลฟ์สดหนูซ้อมร้องเพลงไปประกวด นายห้างหรือคุณพ่อสินธรเข้ามาเห็น เลยติดต่อมาทางคุณครูว่าอยากให้มาเป็นนักร้องในสังกัด จะทำเพลงให้ครูมาบอกหนู หนูดีใจมาก เพราะคิดว่าจะได้ทำตามความฝันที่แม่และพ่ออยากให้เป็นและได้ทำในสิ่งที่รัก พ่อนายห้างสินธรและแม่บุ๋มรู้เรื่องทางครอบครัวและชีวิตของหนู ท่านเลยรับหนูมาอุปการะเลี้ยงดู และส่งเสียการเล่าเรียน เพราะพ่อหนูท่านก็แก่มากแล้วและไม่ได้ทำงานอะไร วันนี้หนูมีเพลงแรกเป็นของตัวเอง ชื่อว่า ตัวเลือกสุดท้าย ตอนนี้6.5ล้านแล้ว หนูจะทำตามความฝันของแม่และพ่อที่อยากให้หนูได้เป็นนักร้องให้สำเร็จ หนูอยากให้พ่อสบายคะ

สิ่งนึงที่ตุ๊กกี้ประทับใจน้องและชื่นชม คือ น้องจะนึกถึงพ่อแม่ตลอดไม่ว่าจะทำอะไร เงินไม่มี ความฟุ่มเฟือยก็ไม่มีโอกาสอยู่แล้ว แต่เนสก็ไม่เคยหลงทาง ไม่เคยอยากได้อยากมี 20 บาทต่อวัน เธออยู่ได้อย่างไรในวันแต่ละวัน พรอำนาจคือ ฉายา ที่ครูสลาตั้งให้ตอนที่น้องมีโอกาสมาร้องเพลงในรายการหมอลำฝังเพชร ดีใจและพร้อมจะสนับสนุนคนกตัญญู ต่อพ่อแม่ ครูบาอาจารย์ ขอบคุณเสก ที่ต่อยอดความฝันให้น้องเนสเนส หนูจงสู้ และอดทน สิ่งที่หนูตั้งใจ ขอให้เป็นผลสำเร็จ อย่าท้อ ห้ามถอย จงฝึกฝน ก้าวข้ามความเหนื่อยไปให้ได้ จงอย่าเปรียบเทียบตัวเรากับใคร สู้กับใจตนเองให้ได้ พี่ขอเป็นกำลังใจให้ ตลอดไป ติดตามผลงานให้กำลังใจน้องได้นะคะ ทางยูทูป พิมพ์ เนสพรอำนาจ เพลง ตัวเลือกสุดท้าย/เมื่อยม้อย ขอบคุณที่อ่านจนจบนะคะ

ทางด้านน้อง เนสพรอำนาจ ได้โพสว่า อีกนึงอึดใจสุดท้ายก้าวเข้าสู่10ล้านวิวส์ ตัวเลือกสุดท้าย เพลงแรกในชีวิตของเด็กน้อยบ้านนอกคนนี้ จากเด็กบ้านนอกคนนึงที่ไม่เคยมีใครรู้จัก ก้าวเข้ามาสู่วงการเพลง ขอบพระคุณพ่อจรัญธร นางห้างที่หนูเคารพและศรัทธา เป็นพ่อที่คอยสอนหนูมาตลอดจนถึงทุกวันนี้พ่อก็ยังสอนหลายๆสิ่งหลายๆอย่างให้กับหนู ขอบพระคุณครูบาอาจารย์ทุกๆท่าน ที่เมตตาหนูให้โอกาสหนูตลอดมา ขอบพระคุณแม่บุ๋ม แม่ก้อย พ่อเปิ้ล พ่อแจ็ค ครูอุ๋งอิ๋ง ยาย พี่ตุ๊กกี้ และอีกหลายๆท่านที่หนูไม่ได้เอ่ยนาม พี่น้องทุกๆท่าน ที่ส่อยเป็นกำลังแรงใจส่อยผลักดันส่อยยู่ส่งให้หนูมาได้จนฮอดสุมื้อนี้

ทุกๆครั้งที่หนูรู้ว่ายังมีท่านอีกหลายๆท่านคอยที่จะช่วยเหลือหนู หนูดีใจตื้นตันใจ บางครั้งแอบร้องไห้เพราะทำอะไรไม่ถูก ทำให้หนูรู้สึกว่าหนูไม่ได้เดินคนเดียว หนูยังมีทุกๆท่านเป็นกำลังใจคอยอยู่เคียงข้างหนู มันวิเศษมากๆสำหรับเด็กน้อยคนนึงที่ไม่เคยมีแบบนี้และไม่คิดว่าจะมีแบบนี้เลยค่ะหนูจะทำทุกๆโอกาสที่ทุกๆท่านมอบให้ ให้เต็มที่และดีที่สุด หนูขอขอบพระคุณจากใจจริงๆค่ะยังคงเป็นเด็กน้อยบ้านนอกเป็นอิแฟของอิพ่อเป็นเด็กน้อยติ๊งต๊องของทุกๆคนคือเก่าค่ะ

You May Also Like

Leave a Reply

Your email address will not be published.