คุณวิชัยอยู่ในใจเราตลอดไป ไม่ใช่พ่อไม่ใช่แม่ไม่ใช่ญาติ แต่ทำไมดูแล้วร้องไห้ ประมวลแฟนบอลอังกฤษนัดแข่ง

จะมีคนไทยสักกี่คนในโลกนี้ที่ทำให้คนอังกฤษ ประเทศที่ขึ้นชื่อว่าหนึ่งในมหาอำนาจมากที่สุดในโลก ร้องไห้หลั่งน้ำตาให้กับคนไทยได้นอกจาก คุณ วิชัย ในวันที่เขาได้จากไปและในวันที่ล่าสุดเลสเตอร์ซิตี้มีนัดแข่ง เราได้เห็นการยืนไว้อาลัยและมีการเปิดวีดีโอไว้อาลัยให้กับคุณวิชัย เห็นน้ำตาของฝรั่งร้องไห้ให้กับคนไทยที่ชื่อว่า วิชัย โดยในบทความหนึ่งของทางสโมสรได้เผยว่า ทุกคนมาในฐานะครอบครัวเลสเตอร์ซิตี้ มาเพือบอกอำลาต่อการจากไปของที่พวกเขาแม้การจากลาจะเสียน้ำตามากแค่ไหนแต่ คุณวิชัย ยังอยู่ในใจพวกเขาไปตลอด!


เพื่อเป็นการแสดงความอาลัยอย่างสุดซึ้งให้กับคุณวิชัย พวกเขาทำได้เพียงยืนไว้อาลัยและเปิดวีดีโอระลึกถึงท่าน พวกเราทำได้แค่นี่ มันคือความรักที่มีคุณค่าซึ่งคุณวิชัยสร้างไว้ที่นี่ แฟนคลับของสโมสรไม่ได้มาแค่จากอังกฤษ พวกเขามาไว้อาลัยและเดินทางมาไกลจากหลายที่ ออสเตรเลีย แอฟริกาใต้ บางคนไม่มีตั๋วที่จะเข้ามายืนในสนามด้วยซ้ำแต่พวกเขาก็มาเพื่อให้มาอยู่ตรงนี้เพื่อจะบอกอำลาครั้งสุดท้ายให้กับผู้ชายทีเปลี่ยนแปลงสโมสรฟุตบอลเล็กๆแห่งหนึ่งให้กลายเป็นสโมสรที่ใครๆก็ต่างพูดถึง
ถ้าไม่มีคุณวิชัย ความเป็นไปได้หลายๆอย่างที่นี่คงไม่มี อลัน หนึ่งในทีมงานของสโมสรได้บอกไว้ ทุกคนที่มาชมการแข่งขันที่จบด้วยการเสมอ 0-0 บอกว่ามันเป็นมากกว่าฟุตบอล มันเป็นวันที่อ่อนไหวถึงอารมณ์ ทุกคนในที่นี่ภูมิใจในตัวคุณวิชัยกับความยิ่งใหญ่ที่เขาได้สร้างไว้ให้กับสโมสร มีแฟนคลับหลายคนบอกว่า คุณวิชัย คือคนที่จะอยู่ในใจพวกเขาไปตลอด แม้ว่าวันนี้พวกเขาไม่ได้มาร่วมงานแต่ข้อคิดที่ได้จกาผู้ชายคนนี้คือเรื่องความฝัน  คุณวิชัยมอบความฝันและความทรงจำอันสวยงามทีพวกเขาไม่เคยคิดว่ามันจะเป็นไปได้ คุณวิชัยจะเป็นไอดอลในดวงใจของพวกเขา เป็นคนที่ได้เอ่ยชื่อแล้วรู้สึกภาคภูมิใจ เป็นหนึ่งในประวัติศาตร์ชีวิตของพวกเรา มันคือความทรงที่ไม่มีทางลิมเลือน น้ำตาไหลอาบแก้มทั้งสองข้าง สิ่งที่คุณวิชัย มอบให้ไว้กับพวกเราคือความศรัทธา คุณต้องเชื่อและศรัทธา คุณวิชัยคือตำนานของที่นี่ สิ่งที่คุณวิชัยสร้างไว้มันทรงคุณค่าเกินคำบรรยาย ผมไม่ชอบดูฟุตบอล ไม่เคยเชียร์ใคร แต่ต่อไปจะเชียร์เลสเตอร์ เจ้าจิ้งจอกสยามแพ้ก็จะเชียร์ ลูกชายคุณวิชัย เห็นแล้วจะน้ำตาไหล คุณวิชัย สร้างสิ่งยิ่งใหญ่มากและจะอยู่ในทรงความจำตลอดไป
ทุกคนอยู่ในอารมณ์เดียวกัน จะไม่มีทางลืมเลือน  เขาคือความภูมิใจของคนไทย เป็นครั้งแรกในชีวิตที่เห็นฝรั่งร้องไห้ให้กับคนไทย ไม่เคยคิดว่าจะเห็นภาพแบบนี้ 

You May Also Like

Leave a Reply

Your email address will not be published.